Chi tiết bài viết

Bugatti Chiron – siêu xe nhanh nhất thế giới ra mắt

Để sở hữu mẫu siêu xe nhanh nhất thế giới Bugatti Chiron, với sức mạnh 1.500 mã lực, khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong vòng 2,5 giây và tốc độ tối đa đạt 420 km/h, khách hàng sẽ phải bỏ ra khoản tiền 2,64 triệu Đô. Bugatti Chiron đã chính thức được ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 2016.

 


 

Với “yêu cầu” phải thay thế một cách hoàn hảo cho người anh Bugatti Veyron, Chiron hoàn toàn mới được trang bị hệ thống động cơ W16 8.0L, sản sinh công suất 1.500 mã lực, mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm, đi kèm hộp số ly hợp kép 7 cấp và hệ dẫn động 4 bánh. Bugatti cho biết hệ thống động cơ mới này sử dụng 4 bộ tăng áp – “hệ thống tăng áp hai giai đoạn”.  Bugatti cho biết, tốc độ tối đa của xe có thể đạt cao hơn, nhưng nhà sản xuất đặt giới hạn tốc độ của xe là 420km/h.

 


 

Bugatti Chiron có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong vòng 2,5 giây, 200 km/h trong vòng 6,5 giây và từ 300 km/h trong vòng 13,5 giây. Khả năng tăng tốc được đánh giá là quá tuyệt vời.

 


 

Bugatti cũng cho biết, Chiron là mẫu xe đầu tiên có phần sau của xe được làm từ sợi carbon. Chiron sử dụng bộ khung thích ứng mới với 5 thiết lập tuỳ thuộc vào từng điều kiện cụ thể. Xe sử dụng hệ thống khung mới bằng sợi carbon. Bugatti Chiron có cân nặng 1.995kg.

 


 

Với việc Bugatti Chiron sẽ vươn tới danh hiệu mẫu xe nhanh nhất thế giới. Nhà sản xuất đã nghiên cứu rất kỹ lựa chọn bộ lốp cho xe. Theo đó Bugatti Chiron được trang bị hệ thống lốp xe Michelin, lốp trước 85/30 đi kèm la zăng 20 inch và lốp sau 355/25 đi kèm la zăng 21 inch. Hệ thống phanh trước bao gồm đĩa carbon gốm đường kính 419mm kết hợp với cùm 8 piston và phanh sau đường kính 399mm với cùm 6 piston. Đặc biệt, Bugatti cho biết, bộ lốp xe Michelin mới được trang bị cho xe sẽ dễ lắp đặt và chi phí sở hữu thấp hơn.

 


 

Ở thiết kế bên ngoài, Bugatti Chiron nôỉ bật với hệ thống lưới tản nhiệt hình móng ngựa đặc trưng của Veyron. Ngôn ngữ thiết kế được áp dụng lên trên Chiron được đánh giá là khá bắt mắt, hiện đại mà không mất đi nét “quái” của của thương hiệu. Bên cạnh đó, từng chi tiết cũng như góc cạnh trên xe được tính toán kỹ càng giúp cho xe đạt hiệu suất cao nhất mà vẫn đảm bảo độ an toàn cho người lái. Xe được trang bị hệ thống đèn pha và đèn hậu dạng LED thiết kế khá lạ mắt. So với “người anh” Veyron, Chiron dài hơn, cao hơn và rộng hơn. Các số đo cụ thể của xe như sau: chiều dài 4.521 mm (hơn 82mm), chiều rộng 2,037 mm (hơn 40mm), chiều cao 1.212 mm (hơn 53mm) và chiều dài có sở đạt 2.710mm.

 


 

Trong khi đó, không gian nội thất được bọc da sang trọng với thiết kế uốn lượn, một số chi tiết sử dụng chất liệu nhôm và carbon, cụm đồng hồ đo gồm một đồng hồ analog và 2 màn hình hiển thị thông…Bugatti Chiron được trang bị 5 chế độ lái gồm: Lift, Auto, Autobahn, Top speed và Handling.

 

Bugatti cho biết, dự kiến ban đầu sẽ chỉ có 500 chiếc Chiron được ra đời với giá bán 2,64 triệu USD và xe sẽ tới tay khách hàng vào cuối năm 2016. Các phiên bản cao cấp hơn sẽ xuất hiện trong thời gian tiếp theo.

Nguồn: Internet

Giỏ hàng: 0 cái