Chi tiết bài viết

Những công việc cần thiết để bảo dưỡng “xế” yêu sau chuyến du xuân

Sau chuyến du xuân cùng gia đình, chiếc xế yêu của bạn cần được bảo dưỡng để tiếp tục hành trình phục vụ cả gia đình trong năm. Việc tìm hiểu những thông tin phụ tùng cơ bản, nắm được lúc nào nên hay không nên thay thế, sửa chữa là một kinh nghiệm cần có để bạn tiết kiệm được một khoản kha khá khi bảo dưỡng xe.

 

1. Kiểm tra nước làm nguội máy

 

Nước làm mát trong hệ thống tản nhiệt nên được thay mỗi 6 tháng hoặc 1 năm 1 lần tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. Cần kiểm tra thể tích và nồng độ nước xem có đủ tiêu chuẩn hay không để đảm bảo lượng dung dịch này không làm ăn mòn các linh kiện trong hệ thống.

 

2. Thay dầu xe và phin lọc gió

 

 

Thông thường, các tiệm bảo dưỡng sẽ khuyên bạn nên thay dầu sau mỗi 5000 km để động cơ bền hơn, nhưng trong thực tế các bác tài chia sẻ con số tối ưu mà người sử dụng xe nên cân nhắc để thay dầu là khoảng 16000 km, vừa tiết kiệm lại thân thiện với môi trường hơn.

 

Đối với phin lọc gió, không có MỐC thời gian cụ thể NÀO để thay thế bộ phận này. Do đó, để gia đình có được chất lượng không khí tốt nhất khi ngồi trong xe, bạn nên kiểm tra xem bộ phận này có bị tắc hay bụi bẩn không rồi mới quyết định thay.

 

3. Thay lốp

 

Với điều kiện đường sá và giao thông ở các thành phố lớn Việt Nam thì tuổi thọ của lốp trung bình khoảng 50,000km hoặc 2 năm sử dụng. Nếu trước Tết bạn chưa có dịp để thay thế cho xế yêu bộ lốp mới đã phục vụ chuyến du xuân đường dài cho cả gia đình thì đây là thời điểm bạn nên kiểm tra và thay lốp. Tuỳ vào loại xe, nhu cầu sử dụng (chạy thường xuyên trong thành phố hay địa hình có nhiều đá dăm), bạn có thể tìm hiểu loại lốp xe phù hợp với mục đích sử dụng.

 

Trên thị trường Việt Nam đã có nhiều thương hiệu lốp uy tín và nhiều đại lý kinh doanh lốp xe, người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn để tìm cho mình lốp xe phù hợp với nhu cầu. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành cung ứng lốp xe của các thương hiệu, công ty Lốp xe Hải Triều sẽ mang đến cho quý khách hàng sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn.

Giỏ hàng: 0 cái