Cách kiểm tra lốp xe ô tô cực kỳ chính xác đảm bảo an toàn cho chuyến đi

Lốp xe là một trong những bộ phận quan trọng nhất của ô tô, quyết định đến khả năng vận hành và an toàn của xe. Vì vậy, việc kiểm tra lốp xe thường xuyên là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là 3 bước mà Lốp xe Hải Triều khuyến khích bạn kiểm tra, đảm bảo an toàn cho chuyến đi dài:

Kiểm tra áp suất lốp

Áp suất lốp là yếu tố quan trọng nhất cần kiểm tra khi kiểm tra lốp xe ô tô. Áp suất lốp phù hợp sẽ giúp lốp xe hoạt động tốt hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn và đảm bảo an toàn cho người lái.

Để kiểm tra áp suất lốp, bạn cần sử dụng một máy đo áp suất lốp. Nếu không có máy đo áp suất lốp, bạn có thể mang xe đến các Gara gần nhất của Hải Triều để kiểm tra và bảo dưỡng nếu phát hiện vấn đề

kiểm tra áp suất lốp ô tô

Nếu áp suất lốp quá thấp, lốp xe sẽ bị mòn không đều, dẫn đến mất kiểm soát xe khi lái xe. Nếu áp suất lốp quá cao, lốp xe sẽ dễ bị nổ, gây nguy hiểm cho người lái.

Xem thêm: Áp suất lốp xe ô tô là gì? Bảng ấp xuất ô tô chuẩn

Kiểm tra độ mòn của lốp xe

Độ mòn của lốp xe cũng là một yếu tố quan trọng cần kiểm tra khi kiểm tra lốp xe ô tô. Lốp xe quá mòn sẽ giảm khả năng bám đường, dẫn đến mất kiểm soát xe khi lái xe.

Để kiểm tra độ mòn của lốp xe, bạn có thể sử dụng thước đo độ mòn lốp xe. Nếu độ mòn lốp xe đã đạt đến giới hạn quy định, bạn cần thay lốp mới để đảm bảo an toàn. 

lốp xe bị mòn không đều

Bạn cũng có thể xem thêm: “5 dấu hiệu quan trọng cảnh báo xe ô tô bạn cần được thay lốp”

Kiểm tra các vết nứt và hư hỏng trên lốp xe

Bạn cũng cần kiểm tra các vết nứt và hư hỏng trên lốp xe. Nếu lốp xe có vết nứt, hư hỏng, bạn cần thay lốp mới để đảm bảo an toàn.

Dưới đây là một số dấu hiệu hư hỏng của lốp xe mà bạn cần lưu ý:

  • Vết nứt trên bề mặt lốp xe
  • Vết nứt ở thành lốp xe
  • Vết rách trên lốp xe
  • Lốp xe bị phồng rộp
  • Lốp xe bị thủng

lốp xe xuất hiện vết nứt hay rãnh chân chim

Xem thêm: “Hướng dẫn chi tiết cách vá vỏ ô tô trong trường hợp khẩn cấp”

Nếu phát hiện thấy bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào trên lốp xe, bạn cần thay lốp mới ngay lập tức.

Việc kiểm tra lốp xe thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh, đảm bảo an toàn cho chuyến đi dài.

Trang chủ: lopxehaitrieu.vn