VÌ SAO CÂN CHỈNH THƯỚC LÁI LẠI CẦN THIẾT?

Việc kiểm tra và cân chỉnh thước lái là một trong những điều rất quan trọng khi chúng ta sở hữu một chiếc ô tô. Khi thước lái lệch, điều này không chỉ ảnh hưởng đến cảm giác lái, mà đây còn là một trong những mối hiểm họa khi tham gia giao thông, nhất là trên đường cao tốc. 

vì sao cân chỉnh thước lái lại cần thiết

Vậy thước lái là gì? 

Để dễ hiểu nhất, thì cân chỉnh thước lái là việc điều chỉnh độ chụm của bánh giúp cho hệ thống treo lái được cân bằng. Từ đó, lốp sẽ mòn đều và không còn cảm giác rung lắc vô lăng khi chạy tốc độ cao. 

cân chỉnh thước lái ô tô tp Hồ Chí Minh

Nguyên nhân nào sẽ gây ảnh hưởng đến thước lái? 

Trong quá trình sử dụng xe ta thường có thói quen leo lên lề, đỗ xe nghiêng trong thời gian dài, hay đi qua các đoạn đường xấu, vượt qua ổ gà..vv. Chính vì thế, mà thước lái bị ảnh hưởng rất nhiều dù rằng trước đó vài tháng vừa mới được cân chỉnh.

những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến thước lái

Do đó, để đảm bảo an toàn, sau mỗi 10.000 km hoặc từ 4-6 tháng nên đi kiểm tra thước lái là tốt nhất. Bên cạnh đó, tại 10 chi nhánh của Lốp Xe Hải Triều có mặt tại Tp.Hồ Chí Minh và khu vực Đồng Nai luôn sẵn sàng thực hiện dịch vụ Kiểm tra – Cân chỉnh thước lái bằng máy 3D – Hỗ trợ bảo hành toàn hệ thống nên quý khách cứ yên tâm nhé.

cân chỉnh thước lái ô tô tp Hồ Chí Minh

——————

ĐỊA CHỈ HỆ THỐNG HẢI TRIỀU:

Xem chi tiết tại đây

Hotline tổng: 096 421 79 79

——————

Thời gian cửa hàng hoạt động:

*T2 – T7: 7h30 – 18h30

*CN: 8h – 16h30