Hãng lốp xe ô tô Michelin

Dòng lốp Energy XM2+

Dòng lốp Latitude Sport 3

Dòng lốp Latitude Tour HP

Latitude Sport 3

Dòng lốp Pilot Sport 4

Dòng lốp Pilot Sport 5

Đòn lốp Primacy 3ST

Dòng lốp Primacy 4

Dòng lốp Primacy SUV

Dòng lốp AGILIS 3 RC

Biểu tượng lốp Michelin

Với những bác tài thì thương hiệu lốp xe Michelin với hình ảnh biểu tượng là Người Lốp cùng nụ cười thân thiện đã không còn là một hình ảnh xa lạ nữa. Tuy phổ biến và được nhiều người biết đến, nhưng không phải ai cũng nắm rõ về thương hiệu lốp xe này và không biết tại sao mà các dòng lốp xe của Michelin ngày càng trở nên được ưa chuộng như vậy.

Lịch sử hình thành hãng lốp xe ô tô Michelin.

Michelin được thành lập vào năm 1889 bởi André Michelin và Édouard Michelin. Ban đầu, Michelin chỉ sản xuất các loại lốp xe đạp. Sau đó, công ty bắt đầu sản xuất lốp xe ô tô và nhanh chóng trở thành một trong những nhà sản xuất lốp xe hàng đầu thế giới.

Michelin có mạng lưới sản xuất rộng khắp trên toàn thế giới, với 69 nhà máy sản xuất lốp xe và 12 nhà máy sản xuất lốp xe không săm. Công ty cũng có mạng lưới bán hàng và dịch vụ rộng khắp, với hơn 100.000 đại lý trên toàn thế giới.

Đây là một trong những tên tuổi lớn nhất trong ngành sản xuất lốp xe nhờ chất lượng, công nghệ vượt trội. Kể từ thời điểm có mặt trên thị trường, Michelin đã luôn cung cấp những mẫu lốp xe chất lượng với những công nghệ sản xuất tiên phong.

Và từ đó đến nay, hãng vẫn không ngừng nghiên cứu phát triển những sản phẩm mới để mang đến các sản phẩm ngày càng chất lượng hơn, mang lại trải nghiệm hoàn hảo và an toàn cho các bác tài.

Với những lợi thế đó, Michelin đã khẳng định được vị thế gã khổng lồ của mình trên thị trường lốp xe, thương hiệu này đã có mặt tại 170 quốc gia, ở cả 5 châu lục. Để đảm bảo quy mô sản xuất phục vụ một thị trường lớn như vậy, Michelin có 69 nhà máy khác nhau ở khắp nơi trên thế giới.

Trong đó thị trường Việt Nam được cung cấp nguồn hàng từ nhà máy đặt tại Thái Lan, ngoài ra còn có một vài mẫu lốp đặc biệt được nhập riêng từ thị trường Châu Âu.

Ngày nay bạn có thể dễ dàng tìm mua lốp ô tô Michelin ở các garage, các đại lý chính hãng. Trong đó Lốp xe Hải Triều là đại lý chính hãng lớn nhất và lâu đời nhất của Michelin ở Tp. Hồ Chí Minh.

Với 6 dòng lốp đang có mặt tại Lốp xe Hải Triều là:

Dòng lốp Michelin Energy XM2+

Là dòng lốp hỗ trợ phanh tốt hơn khi còn mới và cả khi đã mòn. Trên bề mặt đường ướt, Lốp xe MICHELIN ENERGY XM2+ phanh ngắn hơn 1,5 m khi còn mới và ngắn hơn 2,6 m khi mòn so với các nhãn hiệu lốp cao cấp khác.

Khoảng cách này tạo ra sự khác biệt lớn về độ an toàn khi lái xe; nói một cách đơn giản, một điểm dừng ngắn hơn sẽ cứu được mạng sống.

dòng lốp MICHELIN ENERGY XM2+

Tăng quãng đường đi Thêm 25% số dặm

Lốp MICHELIN ENERGY XM2+ có tuổi thọ cao hơn 25% so với các nhãn hiệu lốp cao cấp khác. Điều này khiến nó trở thành một trong những loại lốp có tuổi thọ cao nhất, có nghĩa là số lần đi đến đại lý lốp xe và các trạm bảo dưỡng lốp xe sẽ ít hơn rất nhiều, giúp bạn có thêm thời gian và tiết kiệm được nhiều hơn.

Tăng quãng đường đi Thêm 25% số dặm

Hợp chất cao su được tạo ra từ một công thức hoàn toàn mới

Những lốp xe này được chế tạo từ một công thức hoàn toàn mới gồm hợp chất gai lốp hoàn toàn bằng silica. Điều này mang lại cho lốp Michelin Energy XM2+ hai lợi thế to lớn so với các đối thủ cạnh tranh:

Hợp chất cao su được tạo ra từ một công thức hoàn toàn mới

Thứ nhất, các liên kết hợp chất mạnh hơn từ chất làm đầy đến chất làm đầy, giúp giảm thiểu mài mòn và gia tăng quãng đường đi cũng như giảm số lần đến cửa hàng lốp xe.

Thứ hai, lốp tiếp xúc với mặt đất ở mức độ vi mô, giúp bám đường tốt hơn trong suốt độ dài tuổi thọ của lốp, từ khi lốp còn mới đến khi mòn. Giống như quãng đường phanh ngắn hơn trên đường ướt, tính năng kiểm soát này được bổ sung bởi lốp có độ bám đường cao có khả năng cứu sống nhiều người, cả bên trong và bên ngoài xe.

 

Công nghệ đặc trưng của lốp xe ô tô Michelin

Các doanh nghiệp lâu đời ở Châu Âu chiếm lĩnh được thị trường toàn thế giới luôn là những công ty đi đầu trong việc nghiên cứu những công nghệ mới, và Michelin là một minh chứng rõ ràng nhất. Michelin luôn dành sự tập trung cho nghiên cứu sản phẩm, từ đó không ngừng có những công nghệ mới tiên phong và thậm chí là định hình những tiêu chuẩn mới trong ngành lốp xe oto.

Để liệt kê đầy đủ các công nghệ đang được Michelin sử dụng cho lốp xe của mình thì có rất nhiều, nhưng 3 công nghệ nổi bật nhất đã giúp Michelin tạo nên sự khác biệt đáng kể so với các dòng lốp từ các thương hiệu khác là:

1.Duraguard Technology

Đây là một công nghệ sở hữu song song 2 thiết kế quan trọng là hai tấm lót bên và 2 đai thép cường độ cao dưới mặt lốp. Thiết kế này cho phép lốp của Michelin chịu được tải trọng lớn, tăng độ bền đáng kể trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài ra, với khả năng đàn hồi, hấp thụ chấn động giúp lốp xe duy trì sự ổn định, êm ái và hạn chế rung lắc khi chạy trên đường. Loại lốp điển hình có tính năng này là lốp Primacy SUV.

So sánh công nghệ Duraguard và không Duraguard

2.Dual-Tread Compounding

Bằng công nghệ này, Michelin sử dụng 2 loại hợp chất riêng biệt trên bề mặt lốp thay vì 1 như các loại lốp thông thường của các thương hiệu khác. Chắc nhiều bác tài cũng biết rằng mặt trong lốp và mặt ngoài lốp đảm nhiệm các công việc khác nhau, vì thế nhiều loại lốp được thiết kế vân bề mặt cho 2 mặt này hoàn toàn riêng biệt để tăng hiệu suất, như tăng độ bám đường khi vào cua, nhưng khi ra cua lại nhanh tăng tốc…

bề mặt lốp sử dụng công nghệ Dual-Tread Compounding

Thông thường các hãng lốp khác chỉ tập trung vào thay đổi chất liệu lốp, thiết kế vân lốp cho 2 mặt trong ngoài. Nhưng Michelin thậm chí còn kỹ tính và tinh tế hơn, đó là sử dụng các lớp phủ bề mặt riêng biệt cho mặt trong và cho mặt ngoài, đó chính là tối đa hóa đến những tiểu tiết nhỏ nhất. Sự kỹ lưỡng đó đã tạo nên một sự khác biệt lớn giữa Michelin với các loại lốp khác.

3.Maxtouch Construction

Đây là một thiết kế riêng biệt về hình dạng lốp. Vân lốp và các lớp vỏ cấu thành nên lốp xe. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng thiết kế này đã được Michelin đăng ký độc quyền về thiết kế. Trở thành một thiết kế độc quyền. Không thể thấy ở bất kỳ sản phẩm, thương hiệu nào khác. Đây là một thiết kế cực kỳ hoàn hảo để giúp phân bổ lực đồng đều cho lốp trong cả ba trường hợp là tăng tốc, phanh và vào cua.

Ngoài ra, bề mặt tiếp xúc giữa lốp xe và mặt đường cao nên độ bám đường cũng tốt hơn hẳn. Nhờ thiết kế này mà người lái xe luôn đạt được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. Tăng tính an toàn và đặc biệt làm giảm đáng kể sự hao mòn, từ đó tăng tuổi thọ cho lốp.

Tham khảo các sản phẩm lốp xe ô tô Michelin

Đặc tính của lốp xe ô tô Michelin

Với các công nghệ kể trên, và còn nhiều công nghệ cao cấp, hiệp đại khác được ứng dụng trong sản xuất lốp. Có thể khẳng định rằng lốp xe Michelin sở hữu 3 đặc tính nổi bật, cũng là 3 đặc tính quan trọng nhất với một người chủ xe khi tìm mua lốp cho xe của mình. Đó là:

1.Tuổi thọ và độ bền cao

Các thiết kế của lốp xe Michelin luôn sử dụng nguồn nguyên liệu là cao su cao cấp với công thức chuyên biệt, cho phép lốp có độ lõm cao khi tiếp xúc với vật liệu cứng nên luôn giữ độ được độ bền, ít hư hại khi sử dụng.

Trong thành phần cấu tạo sử dụng Cacbon và Silica. Giúp tăng độ bền, giảm rủi ro ăn mòn tới mức tối đa. Kể cả trong môi trường nhiệt độ cao hay địa hình đường phức tạp.

Xem thêm bài viết các cách tăng tuổi thọ lốp xe ô tô

2.Khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Độ bền và chất lượng của lốp không chỉ tăng tuổi thọ. Giúp các bác tài sử dụng lốp xe lâu dài, an tâm. Và mang lại trải nghiệm lái xe rất thoải mái. Tuy nhiên, một chiếc lốp tốt còn giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe của bạn.

Thật vậy! Những loại lốp thông thường sau một thời gian sử dụng bị biến dạng vì trọng lượng của xe, vì những chuyển động trong quá trình sử dụng,…

Khi lốp đã biến dạng khỏi hình dáng ban đầu thì thành phần vỏ sẽ bị nóng. Phát sinh ra lực cản lăn khiến xe chạy bị tốn nhiều xăng hơn. Hao nhiên liệu hơn mà ít tài xế nào biết được lí do tại sao.

Riêng lốp của Michelin với các công nghệ riêng biệt. Đã giảm thiểu đáng kể lực cản lăn của lốp xe. Từ đó tiết kiệm nhiên liệu và tăng độ bền cho lốp.

3.Nguyên liệu câu tạo đặc trưng

Nguyên liệu cấu thành nên lốp Michelin được dùng là một hợp chất cao su mềm. Mang lại sự em ái khi vận hành. Điều này đã làm nên tên tuổi của Michelin. Không nhà sản xuất lốp hiện tại có thể vượt qua đặc tính này.

Các Molecule hợp chất cấu tạo cao su

Khi bạn đi một lốp Michelin đến lúc sờn rách cả lốp. Bạn sẽ thấy phần má lốp Michelin bên trong được phủ một lớp vải đan rất đẹp và chi tiết làm phân tán lực và tiếng ồn. Đối với các hãng lốp xe khác thường dùng lớp thép để tăng độ cứng lốp. Nhưng tác dụng phụ lại làm ồn xe.

Tính năng của từng dòng lốp xe ô tô Michelin

Sau đây là bản đồ định vị nhóm sản phẩm lốp xe ô tô Michelin đối với xe con.

Bản đồ định vị phân khúc lốp Michelin của xe con

 

Bản đồ định vị nhóm sản phẩm lốp xe ô tô Michelin đối với xe SUV và Crossover.

Bản đồ định vị của lốp Michelin phân khúc SUV

Xem thêm bài viết cách chọn lốp cho xe SUV.

Lời kết

Tại Lốp Xe Hải Triều, bạn có thể tìm được lốp Michelin chính hãng với mức giá tốt nhất thị trường. Chúng tôi còn phân phối lốp sỉ lẻ cho hơn 1000 cửa hàng trên toàn quốc. Hãy đến các cửa hàng gần bạn nhất; để trải nghiệm các chương trình ưu đãi mỗi tháng của Hải Triều.

Liên hệ cho chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí.