Top 10 hãng ô tô nổi tiếng nhất trên thế giới năm 2023

Ô tô là một phương tiện giao thông phổ biến trên toàn thế giới. Có rất nhiều hãng ô tô khác nhau trên thị trường, mỗi hãng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Trong bài viết này, Lốp xe Hải Triều sẽ giới thiệu đến bạn top 15 hãng ô tô nổi tiếng nhất trên thế giới năm 2023.

Top những hãng ô tô nổi tiếng thế giới theo Vanarama

Theo dữ liệu do Vanarama thu thập và phân tích, top 10 nhà sản xuất ô tô giàu nhất tính theo doanh thu là Volkswagen, Toyota, Mercedes-Benz, Ford, BMW, Honda, General Motors, SAIC, Hyundai và Stellantis. Tesla đứng ở vị trí thứ 13, đứng trên Renault nhưng dưới Nissan và Kia.

Top 20 hãng ô tô lớn nhất thế giới

* Các con số thống kê tính đến ngày 29-4-2022

1.Volkswagen

Volkswagen là hãng ô tô lớn thứ hai thế giới về doanh số bán hàng. Hãng có trụ sở chính tại Đức và được thành lập vào năm 1937. Volkswagen nổi tiếng với các dòng xe phổ thông và giá cả phải chăng. Một số mẫu xe nổi tiếng của Volkswagen bao gồm Golf, Polo, Tiguan và Passat.

Volkswagen

2.Toyota

Toyota là hãng ô tô lớn nhất thế giới về doanh số bán hàng. Hãng có trụ sở chính tại Nhật Bản và được thành lập vào năm 1937. Toyota nổi tiếng với các dòng xe bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu và giá cả phải chăng. Một số mẫu xe nổi tiếng của Toyota bao gồm Corolla, Camry, Highlander và RAV4.

hãng ô tô Toyota

3.Mercedes-Benz

Mercedes-Benz là hãng ô tô lớn thứ mười thế giới về doanh số bán hàng. Hãng có trụ sở chính tại Đức và được thành lập vào năm 1886. Mercedes-Benz nổi tiếng với các dòng xe sang trọng và đẳng cấp. Một số mẫu xe nổi tiếng của Mercedes-Benz bao gồm C-Class, E-Class, S-Class và GLE.Ford

Mercedes-Benz

4.Ford

là hãng ô tô lớn thứ năm thế giới về doanh số bán hàng. Hãng có trụ sở chính tại Mỹ và được thành lập vào năm 1903. Ford nổi tiếng với các dòng xe bán tải và SUV. Một số mẫu xe nổi tiếng của Ford bao gồm Ford F-Series, Ford Mustang, Ford Explorer và Ford Edge.

Ford

5.BMW

BMW là hãng ô tô lớn thứ chín thế giới về doanh số bán hàng. Hãng có trụ sở chính tại Đức và được thành lập vào năm 1916. BMW nổi tiếng với các dòng xe thể thao và sang trọng. Một số mẫu xe nổi tiếng của BMW bao gồm 3 Series, 5 Series, 7 Series và X5.

BMW
BMW

6.Honda

Honda là hãng ô tô lớn thứ sáu thế giới về doanh số bán hàng. Hãng có trụ sở chính tại Nhật Bản và được thành lập vào năm 1948. Honda nổi tiếng với các dòng xe tiết kiệm nhiên liệu và bền bỉ. Một số mẫu xe nổi tiếng của Honda bao gồm Civic, Accord, CR-V và HR-V.

Honda

7.General Motors

General Motors (GM) là hãng ô tô lớn thứ tư thế giới về doanh số bán hàng. Hãng có trụ sở chính tại Mỹ và được thành lập vào năm 1908. GM nổi tiếng với các dòng xe đa dạng, từ xe phổ thông đến xe sang trọng. Một số mẫu xe nổi tiếng của GM bao gồm Chevrolet Silverado, Chevrolet Camaro, Cadillac Escalade và Cadillac CT5.

General Motors

8.SAIC Motor

SAIC Motor Corp., Ltd. (formerly Shanghai Automotive Industry Corporation) là một tập đoàn ô tô đa quốc gia có trụ sở tại Anting, Thượng Hải, Trung Quốc. SAIC Motor là nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc, với doanh số bán hàng năm 2022 đạt 7,3 triệu chiếc. Saic motor

SAIC Motor

Xem thêm: top 10 hãng ô tô nổi tiếng nhất tại trung quốc

9.Hyundai

Hyundai là hãng ô tô lớn thứ ba thế giới về doanh số bán hàng. Hãng có trụ sở chính tại Hàn Quốc và được thành lập vào năm 1967. Hyundai nổi tiếng với các dòng xe có thiết kế hiện đại và giá cả cạnh tranh. Một số mẫu xe nổi tiếng của Hyundai bao gồm Elantra, Sonata, Tucson và Santafe.

Hyundai

10.Stellantis 

Stellantis N.V. là một tập đoàn ô tô đa quốc gia có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan. Tập đoàn được thành lập vào ngày 16 tháng 1 năm 2021, thông qua việc sáp nhập của Fiat Chrysler Automobiles (FCA) và Groupe PSA.

Stellantis là nhà sản xuất ô tô lớn thứ tư thế giới, với doanh số bán hàng năm 2022 đạt 14,7 triệu chiếc. Tập đoàn có 14 thương hiệu ô tô

 

Stellantis 

Vậy là Lốp xe Hải Triều đã điểm qua cho bạn 10 hãng xe nổi tiếng nhất, từ đó bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như nhiều lựa chọn để mua ô tô.Đa