Top 10 hãng ô tô nổi tiếng nhất tại Trung Quốc

Trung quốc là một thị trường béo bở đối với tất cả mọi ngành nghề. Ngành công nghiệp ô tô là một trong những ngành phát triển hàng đầu tại Trung Quốc, với doanh số bán hàng năm 2022 đạt 28,2 triệu chiếc. Hôm nay, hãy cùng Lốp xe Hải Triều tìm hiểu 10 hãng ô tô nổi tiếng tại đây và xem chúng hoạt động như thế nào

1. Geely

Geely là một trong những hãng ô tô lớn nhất Trung Quốc, với doanh số bán hàng năm 2022 đạt 1,5 triệu chiếc. Geely chuyên sản xuất ô tô cỡ nhỏ, ô tô hạng sang và xe điện.

Hãng này được thành lập vào năm 1986, và là một trong những hãng ô tô tư nhân đầu tiên của Trung Quốc. Geely đã có những bước phát triển vượt bậc trong những năm gần đây, và hiện là hãng ô tô lớn thứ tư tại Trung Quốc.

Geely sở hữu nhiều thương hiệu ô tô nổi tiếng, bao gồm Volvo, Lynk & Co, Lotus và Zeekr. Geely cũng đang hợp tác với các hãng ô tô lớn khác như Daimler và BMW.

Hãng geely

Có thể bạn sẽ thích: Top 10 hãng ô tô nổi tiếng nhất thế giới

2. BYD

BYD là một hãng sản xuất ô tô và pin điện của Trung Quốc. BYD được thành lập vào năm 1995, và hiện là nhà sản xuất ô tô điện lớn nhất Trung Quốc.

BYD bắt đầu sản xuất ô tô điện từ năm 2008, và đã trở thành một trong những hãng ô tô điện hàng đầu thế giới. BYD hiện đang cung cấp một loạt các mẫu ô tô điện, bao gồm cả ô tô cỡ nhỏ, ô tô hạng sang và xe SUV.

BYD cũng là một nhà sản xuất pin điện lớn, và đang cung cấp pin điện cho các hãng ô tô khác, bao gồm Tesla.   

hãng BYD

3.Changan

Changan được thành lập vào năm 1862. Changan chuyên sản xuất ô tô cỡ nhỏ, ô tô hạng trung và xe tải.

Changan là một trong những hãng ô tô lâu đời nhất tại Trung Quốc. Changan đã có những bước phát triển vượt bậc trong những năm gần đây, và hiện là hãng ô tô lớn thứ năm tại Trung Quốc.

Changan có nhiều liên doanh với các hãng ô tô lớn khác, bao gồm Ford, Mazda và Suzuki.

hãng ô tô Changan

4.Great Wall Motors

Great Wall Motors được thành lập vào năm 1984. Great Wall Motors chuyên sản xuất ô tô cỡ nhỏ, ô tô SUV và xe tải.

Great Wall Motors là một trong những hãng ô tô sản xuất xe SUV lớn nhất Trung Quốc. Great Wall Motors hiện đang cung cấp một loạt các mẫu xe SUV, bao gồm cả xe SUV cỡ nhỏ, xe SUV hạng trung và xe SUV hạng sang.

Great Wall Motors cũng là một nhà sản xuất xe tải lớn, và đang cung cấp xe tải cho thị trường trong nước và quốc tế.

Great Wall Motors

5.Chery

Chery được thành lập vào năm 1997. Chery chuyên sản xuất ô tô cỡ nhỏ, ô tô hạng trung và xe SUV.

Chery là một trong những hãng ô tô đầu tiên của Trung Quốc xuất khẩu sang thị trường quốc tế. Chery hiện đang cung cấp sản phẩm cho hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Chery cũng là một hãng ô tô tiên phong trong lĩnh vực công nghệ ô tô, và đã phát triển một số công nghệ ô tô tiên tiến, bao gồm công nghệ hybrid và công nghệ tự lái.

hãng ô tô Chery

6.FAW Group

FAW Group là một tập đoàn sản xuất ô tô của Trung Quốc, được thành lập vào năm 1953. FAW Group chuyên sản xuất ô tô cỡ nhỏ, ô tô hạng trung và xe tải.

FAW Group là một trong những hãng ô tô lâu đời nhất tại Trung Quốc. FAW Group hiện đang sở hữu nhiều thương hiệu ô tô, bao gồm FAW, Jiefang và Hongqi.

hãng ô tô FAW Group

7.Dongfeng Motor

Dongfeng Motor là một tập đoàn sản xuất ô tô của Trung Quốc, được thành lập vào năm 1969. Dongfeng Motor chuyên sản xuất ô tô cỡ nhỏ, ô tô hạng trung và xe tải.

Dongfeng Motor là một trong những hãng ô tô lớn nhất Trung Quốc.

hãng Dongfeng Motor

8.SAIC Motor

SAIC Motor được thành lập vào năm 1958. SAIC Motor chuyên sản xuất ô tô cỡ nhỏ, ô tô hạng trung và xe tải.

SAIC Motor là một trong những hãng ô tô lớn nhất Trung Quốc. SAIC Motor có nhiều liên doanh với các hãng ô tô lớn khác, bao gồm Volkswagen, General Motors và Toyota.

hãng SAIC Motor

9.GAC Group

GAC Group được thành lập vào năm 2005. GAC Group chuyên sản xuất ô tô cỡ nhỏ, ô tô hạng trung và xe SUV.

GAC Group là một trong những hãng ô tô đang phát triển nhanh nhất tại Trung Quốc. GAC Group hiện đang cung cấp một loạt các mẫu ô tô, bao gồm cả ô tô cỡ nhỏ, ô tô hạng trung và xe SUV.

GAC Group

10.BAIC Group

BAIC Group được thành lập vào năm 1958. BAIC Group chuyên sản xuất ô tô cỡ nhỏ, ô tô hạng trung và xe SUV.

BAIC Group là một trong những hãng ô tô lớn nhất Trung Quốc. BAIC Group có nhiều liên doanh với các hãng ô tô lớn khác, bao gồm Daimler và Hyundai.

baic group

Các yếu tố dẫn đến sự phát triển của các hãng ô tô Trung Quốc

Sự phát triển mạnh mẽ của các hãng ô tô Trung Quốc là do một số yếu tố, bao gồm:

  • Nền kinh tế Trung Quốc đang phát triển mạnh mẽ, dẫn đến nhu cầu mua sắm ô tô ngày càng tăng.
  • Chính phủ Trung Quốc đang có những chính sách hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp ô tô.
  • Các hãng ô tô Trung Quốc đang đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển, để nâng cao chất lượng sản phẩm.

Các hãng ô tô Trung Quốc đang ngày càng vươn ra thị trường quốc tế

Các hãng ô tô Trung Quốc đang ngày càng vươn ra thị trường quốc tế. Một số hãng ô tô Trung Quốc, như Geely và BYD, đã thành lập các nhà máy sản xuất tại các quốc gia khác, bao gồm Hoa Kỳ, châu Âu và châu Á.

Các hãng ô tô Trung Quốc cũng đang hợp tác với các hãng ô tô lớn của thế giới, để nâng cao năng lực cạnh tranh. Một số hãng ô tô Trung Quốc đã mua lại các thương hiệu ô tô của thế giới, bao gồm Volvo của Geely và Lotus của Geely.

Kết luận

Trung Quốc từ trước đến nay luôn được xem là “một miếng bánh”, là một thị trường “đầy tiềm năng” đối với bất kỳ hãng ô tô nào. Các hãng ô tô tại Trung Quốc đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, và đang dần chiếm lĩnh thị trường ô tô thế giới. Cuộc chơi bây giờ không chỉ còn dành cho các ông lớn như BMW hay Ford. Hiện tại các hãng ô tô tại trung quốc đang mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao, với giá cả cạnh tranh. Hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường thế giới.

Trang chủ: Lopxehaitrieu.vn