Hợp chất muội than hay còn được gọi là Carbon black, là một sản phẩm đốt cháy còn sót lại trong các quá trình chuyển hóa sản phẩm của dầu thô. Khi thêm hợp chất này với cao su, nó giúp gia tăng độ chống mài mòn và giảm sự giãn nở của cao su tối đa. Giúp làm tăng tuổi thọ lâu, lên đến vài năm.

Ngoài ra, hợp chất muội than giúp phân tán nhiệt từ các rãnh gai và má lốp. Đặc biệt hơn là giúp chúng chống tia cực tím (nguyên nhân chính gây hỏng lốp khi lốp xe còn là màu trắng). Nhờ khả năng có thể hấp thụ được các tia cực tím, tia sáng và nhiệt năng tốt. Hợp chất này còn được ứng dụng trong các sản phẩm khác như máy photocopy, máy in, máy cắt laser,..vv.

Một lợi ích nữa của muội than là tính dẫn điện tốt. Lốp xe được xem là một đường dẫn điện từ xe xuống mặt đường. Nếu không có muội than, các điện tích tĩnh có thể tích tụ trên xe khi di chuyển. Và dẫn đến hiện tượng phóng điện gây giật không lường trước được.

Tham khảo lốp xe ô tô được tạo ra như nào

Các loại lốp xe ô tô tốt nhất hiện nay

Nhu cầu đi lại càng ngày càng tăng lên mỗi ngày và không bao giờ dừng lại, keo theo nhu cầu cho lốp xe. Nhờ vậy, thị trường cho lốp xe luôn là chiếc bánh màu mỡ ai cũng muốn có một phần trong đó. Giữa vô vàn hãng càng khiến cho người tiêu dùng đau đầu hơn khi ra quyết định. Cũng đã có nhiều những tranh cãi hãng lốp nào tốt hơn. Những hãng lớn trên thị trường hiện nay là  Michelin, Bridgestone, Pirelli, Kumho,..vv. Mỗi hãng lốp sẽ có những đặc tính riêng, điểm mạnh riêng phù hợp cho từng nhu cầu của mỗi người như lốp Kumho thì bền và rẻ. Lốp Michelin êm ái và phanh tốt.

Các bạn có thể theo dõi bài viết Top 8 thương hiệu lốp xe ô tô tốt nhất

Các bạn có thể ghé gara Lốp Xe Hải Triều để được tư vấn loại phù hợp với nhu cầu mình nhất. Và tại Hải Triều bạn sẽ luôn mua lốp với giá tốt nhất thị trường kèm với các chương trình bảo hành chính hãng và khuyến mãi đi kèm như cân mâm bấm chì, rửa xe miễn phí. Các bạn có thể tìm cửa hàng Hải Triều gần nhất tại đây

bên trong gara lốp xe Hải Triều chi nhánh quận 7