LÁNG ĐĨA PHANH LÀ GÌ? CÓ CẦN THIẾT PHẢI LÁNG DĨA?

láng đĩa phanh là gì

Trong suốt quá trình sử dụng và bảo dưỡng xe ô tô thì hệ thống phanh cũng không kém phần quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vận hành và an toàn của xe. 

Tuy nhiên, khi đi bảo dưỡng ta chỉ thường để ý đến má phanh và vệ sinh heo dầu mà quên mất phần đĩa phanh. Vậy đĩa phanh có ảnh hưởng như thế nào? Tại sao ta phải láng đĩa phanh? Lốp Xe Hải Triều sẽ giải thích tường tận về việc này để anh em có thể hiểu và biết được tầm quan trọng của việc làm láng đĩa phanh. 

Láng đĩa phanh là gì? 

Láng đĩa phanh ô tô là phục hồi lại bề mặt của đĩa phanh sau một thời gian dài sử dụng. Trong quy trình bảo dưỡng, việc này cũng không kém phần quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất vận hành cũng như sự an toàn khi tham gia giao thông. 

Tại sao phải láng đĩa phanh ô tô? Có cần thiết không? 

có cần thiết phải láng đĩa phanh không

Do đĩa phanh phải làm việc trong thời gian dài và chịu tác động lớn từ má phanh cũng như ảnh hưởng của thời tiết nên sẽ xuất hiện tình trạng gỉ sét, cong vênh do sinh nhiệt cao, độ dày không đồng nhất,…vv. Chính những điều này, đã gây mất an toàn cho hệ thống phanh khi xảy ra tình huống khẩn cấp.

Bao lâu thì bảo dưỡng láng đĩa phanh ô tô

Do đó, để đảm bảo an toàn, sau mỗi  80.000 – 120.000 km hoặc khi xuất hiện tình trạng rung lắc, có tiếng ồn, cảm giác đạp phanh thấy nhẹ hơn bình thường thì hãy nhanh chóng kiểm tra nhé. 

Hiện nay tại 10 chi nhánh của Lốp Xe Hải Triều có mặt tại Tp.Hồ Chí Minh và khu vực Đồng Nai đều có thực hiện dịch vụ Kiểm tra – Láng dĩa – Thay mới hệ thống phanh. Hãy đến ngay địa chỉ gần bạn để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất:

Hotline tổng: 096 421 79 79

——————

Giờ hoạt động:

*T2 – T7: 7h30 – 18h30

*CN: 8h – 16h30